(SOLVED) Xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số

Chữ ký số là một sản phẩm rất cần thiết trong việc giao dịch và kê khai qua mạng vì nó giúp tiết kiệm nhiều chi phí, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có lúc gặp phải lỗi "không tìm thấy chữ ký số". Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp lỗi đó.

 

Các trường hợp gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số

Chữ ký số vốn là một tập tin máy tính dùng để định danh cho văn bản kê khai, giao dịch giúp các bên dễ dàng xác định danh tính của nhau, trường hợp mà không tìm thấy chữ ký số thì thường có 3 trường hợp sau:

1. Cắm sai USB Token hoặc nhập sai tài khoản

2. Số serial của USB Token trên trang thuế không khớp số serial hiện tại trên USB token (là do mỗi một thời gian chữ ký số sẽ lại gia hạn mới số serial nhằm tăng cường tính bảo mật).

3. Do chữ ký số dùng lâu rồi nên Driver bị lỗi, tuy nhiên cái này hiếm gặp.

Ngoài ra còn phải để ý đuôi USB, nếu đèn xanh thì OK, đèn đỏ tức là thiết bị hỏng, phải gọi bên dịch vụ để hỗ trợ.

Cách xử lý thủ công

Sau khi kiểm tra USB Token (Cứ lấy ví dụ của viettelca), mình phải lên trang nhantokhai.gdt.gov.vn, chọn tài khoản -> thay đổi thông tin, giao diện mới hiện ra, chọn "Nhập lại số serial" -> OK.

Giao diện mới lại hiện ra, bạn sẽ có nhiệm vụ chọn số Serial đúng, chọn theo thời hạn chính xác của chữ ký số công ty -> OK. Vậy là xong, bạn có thể tiếp tục kê khai và giao dịch qua mạng rồi.

 

Đăng ký chữ ký số Viettel ở Hà Nội

Bạn có thể qua văn phòng của Viettel ở 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tần tình để bạn có thể sở hữu một chữ ký số như ý, cần thiết họ còn hướng dẫn các nghiệp vụ khác cho bạn chẳng hạn như hướng dẫn đăng ký nộp thuế qua mạng. Chúc bạn thành công.

 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Tin tức liên quan

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu