(NEW) Vì sao cần phải chuyển đổi chữ ký số?

Chữ ký số không còn là khái niệm xa lạ đối với các doanh nghiệp cũng như các cá nhân làm ăn kinh doanh. Hiện nay, vì để nâng cao tính bảo mật, người sử dụng luôn có ý định chuyển đổi chữ ký số. Tại sao lại phải chuyển đổi chữ ký số? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Chữ ký số là gì?

Hiểu đơn giản đây là một tệp file con được mã hóa, lập trình để dùng định danh chủ kê khai cho các văn bản trên máy tính, từ đó giúp các cơ quan có thẩm quyền xác nhận hồ sơ, danh tính rõ ràng trên máy tính mà không phải lục lại hồ sơ chi cho tốn thời gian. Có hai loại chữ ký số là chữ ký số doanh nghiệp và chữ ký số cá nhân, cả hai đều được dùng rất phổ biến rộng rãi bởi tính tiện lợi cho các giao dịch qua mạng.

Tại sao cần phải chuyển đổi chữ ký số?

Giao dịch qua mạng ắt có lỗ hổng internet, bởi vậy việc tin tặc lợi dụng lỗ hổng để đánh cắp thông tin của người kinh doanh là rất cao. Bởi thế trong các dịch vụ chữ ký số, nhất là của Viettel, luôn có hướng dẫn chuyển đổi chữ ký số, dựa vào đó, người sử dụng dịch vụ có thể bảo mật toàn vẹn thông tin cho các dữ liệu của mình đề phòng những rủi ro đáng tiếc xảy ra, Ngoài ra, người dùng còn có thể bám sát thời hạn sử dụng cũng như gia hạn chữ ký số, sau đó đăng ký mới để tránh bị ảnh hưởng các hoạt động kinh doanh của công ty cũng như cá nhân.

Chọn nhà cung cấp nào?

Lời khuyên chân thành là bạn nên chọn dịch vụ hỗ trợ chữ ký số viettel, thứ nhất đây là doanh nghiệp quân đội, tác phong làm ăn và thái độ chăm sóc khách hàng rất tận tình chu đáo. Hơn nữa tính bảo mật cực cao, quân đội mà không bảo mật cao thì vứt. Hai là Viettel cung cấp đa dạng dịch vụ chuyển đổi chữ ký số trong đó có: thay đổi chữ ký số trên hệ thống nộp tờ khai, hệ thống nộp thuế điện tử, hệ thống bảo hiểm xã hội điện tử, hệ thống hải quan điện tử, hệ thống ngân hàng ACB và nhiều hệ thống khác.

Và để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi thì bạn phải có:

- Giấy đăng ký kinh doanh photo công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất

- Chứng minh thư của giám đốc/cá nhân đại diện photo công chứng trong 6 tháng gần nhất

- Có thể có cả Giấy chứng nhận mã số thuế bản photo công chứng còn hạn.

Kết luận

Nên chọn dịch vụ của Viettel, nhất là khi muốn chuyển đổi chữ ký số, nhờ tính bảo mật tốt, thái độ chăm sóc tận tình thì không có giao dịch nào của bạn lo bị xâm hại cả.

Nguồn:http://nhantokhai.com.vn/

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Tin tức liên quan

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu