Vang Chile – mẫu rượu được ưu chuộng trên khắp mọi nơi

 
  
Rượu  Vang Chile là loại [URL=http://wineandfood.vn/ruou-pha-che]rượu pha chế[/URL]   được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy , không có nghĩa là chất lượng rượu vang Chile cũng kém.  Thật ra , với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương xuất xứ tại Pháp , Ý hay Mỹ , người ta nên thấy thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần. 
 
 
 
Rượu để xuất biên của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon , Merlot và Malbec.   rượu vang nho  trắng   thì thường là Chardonnay , Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi lừng danh về các loại rượu nho trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ. 
ngoài ra rượu vang ngon  đỏ   Casas Patronales Chucaro Merlot của chile , là sự phối hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ hấp dẫn , chất chát nhẹ nhàng , hậu vị kéo dài.  Thích hợp khi ăn với mì , phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby , rất đằm thắm thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi , vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng , quả lý đen. Hậu vị ngọt và mát mẻ luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu đặc biệt này. 
Nhờ vào sự thuận lợi trong việc trồng nho nên vang chile được làm từ những trái nho nguyên chất và có nhiều vùng trồng nho nức tiếng sản xuất ra rượu vang nho chile. 6 vùng làm ra rượu quan yếu nhất của Vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley , Casablanca Valley , Maipo Valley , Rappel Valley , Curico Valley và Maule Valley. 
hiện nay , các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu nho cực kỳ để ý do có điều kiện khí hậu khôn cùng lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng điều kiện đất cát , ánh nắng mặt trời tuyệt trần và khí hậu  mát mẻ vùng ven biển , giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu vang nho đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn nhiễm với nhiều loại dịch bệnh và sâu bọ gây hại.  Nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu chú ý tới Chile , bao gồm những tên tuổi nức tiếng như Miguel Torres , Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà sản xuất rượu vang nho được thành lập , cho thấy công nghiệp rượu nho  nước này đang có những bước tiến rất chắc chắn và mau lẹ.   
 
 
  
Vang chile gồm có 5 cấp bậc . Các cấp bậc phổ thông trong rượu vang nho  Chile từ thấp đến cao là:   
-          Varietal/Estate/Classico 
-          Selection 
-          Reserva 
-          Gran Reserva/Limited Edition/Familly Collection 
-          Icon/Premium 
1.   Varietal/Estate/Classico 
Đây là loại vang chile trẻ nhất , chất lượng nhàng nhàng và được làm từ nho được ủ từ 3 đến 6 tháng. 
2.   Selection 
Mùi vị thơm và thắm thiết của vang chile này hơn so với bậc trên nên giá do vậy thường cao hơn.  
3.   Reserva 
Vang Chile này được đánh giá là khá ngon , nho được ủ từ 6 đến 8 tháng và cất vào chai nửa năm nên vị thập toàn , tròn đầy hơn. 
4.   Gran Reserva/Limited/Familly Collection 
Đây chắc hẳn là 1 chai rượu nho chile ngon ,  rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng và cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán. Với nhiều nhà cung cấp , Gran Reserva là cấp bậc cao nhất. 
5.   Icon/Premium 
Hiếm có nhà cung cấp làm ra được dòng rượu vang nho chile thượng hạng này vì phải ủ rượu trên 18 tháng rồi lưu giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đem ra thị trường. Và dĩ nhiên , giá của những chai rượu này khá là đắt đỏ. 
 
hiện nay chile không ngừng cố gắng và luôn tạo ra các loại rượu vang nho chile nổi danh và dần dần trở nên một thứ rượu nho thơm ngon sánh ngang với các loại rượu trên thế giới. 
 
wineandfood là doanh nghiệp TNHH chuyên bán các loại rượu nho  ngon trong đó có cả   rượu vang pháp lừng danh và các loại rượu mạnh , bia , ... chất lượng hảo hạng , hãy mua cho mình ngay một chai vang Chile để cảm nhận. 
 
 
 
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Tin tức liên quan

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu