Các lưu ý khi tập chạy bộ ?

Chạy bộ có lợi cho sức khỏe và giúp giữ dáng cho các chị em, việc chạy bộ cũng mang đến những ưu điểm thuận lợi hơn khi dùng thường xuyên như tăng sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả. Tuy nhiên để có hiệu quả nhất bạn nên tránh những điều dưới đây.

mở phòng tập thể hình cần chuẩn bị những gì ?

Không có kế hoạch cụ thể

Nếu đã có mục tiêu rõ ràng bạn cần có kế hoạch từng bước để tiến tới mục tiêu đó, đây là một trong những điều người tập hay quên. Kế hoạch là điều quan trọng giúp xây dựng thể lực qua các bài tập lũy tiến, thể lực của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện theo thời gian.

Không có mục tiêu

Đây là sai lầm thường gặp, không tự tin chương trình hiện tại có phù hợp với mình hay không, nên họ liên tục thay đổi. Việc không có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn chạy theo bản năng, mà không biết mình đang sai ở chỗ nào, cần sửa chỗ nào.

Tập quá sức

Bạn yêu thích chạy bộ nghỉ ngơi bị xem như là một bước lùi, sẽ khiến cơ thể chậm chạp và ù lỳ khi quay trở lại. Tuy nhiên, bạn nên nghỉ ngơi , khi một người chạy bộ bình thường thì nên nghỉ 2-3 buổi/tuần để cơ thể có khả năng hồi phục và phát triển thể lực.

Nên có bài tập hỗ trợ

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề như đau nhức cơ bắp khi chạy, chắc chắn bạn đang bỏ quên các bài tập bổ trợ chạy bộ, các bài tập giúp phòng tránh chấn thương và đóng một vai trò rất quan trọng khi tập luyện chạy bộ hàng ngày của mình.

Website: http://tigersport.vn

 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu