Bánh crepe làm khó không ?

Một trong những món bánh phổ biến trên toàn thế giới là bánh crepe, xin khẳng định bánh crepe rất dễ làm vả không khó như nhiều người nghĩ, hãy cùng học cách làm bánh crepe đơn giản ngay nhé.

 

Bánh crepe hay đi kèm với hoa quả, cùng tìm hiểu cách làm bánh crepe ngon cho mùa hè.
 
Nguyên liệu
Đường
Muối
Bơ nhạt
Bột mì - 150gr
Sữa tươi - 250ml
Trứng gà - 2 quả
 
Hướng dẫn cách làm bánh crepe
 
Bước 1:
 
Nguyên liệu chuẩn bị cho vào bát và trộn đều được hỗn hợp bột, bột hơi loãng, đặc hơn bột làm bánh cuốn. Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn thu được hỗn hợp mịn.
 
Bước 2:
 
Sau khi trộn đều hỗn hợp bằng tay bạn đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để trộn hỗn hợp đều và mịn hơn. Vặn máy xay ở chế độ nhỏ nhất để tránh bột bị xay quá, bị vữa nước, sau đó lọc phần hỗn hợp nầy qua rây để đảm bảo hỗn hợp bột tráng bánh mịn.
 
Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi khoảng 5 phút cho chảo hơi nóng cho 1 ít bơ vào, láng đều bơ khắp mặt chảo rồi giảm nhỏ lửa. Cho bột lên trên và nghiền cho bột lan tỏa khắp các vùng của bề mặt chảo, làm lần lượt đến khi hết bột.
 
Bước 3:
Bánh crepe khi thấy mặt bánh hơi se lại, khéo léo trở mặt bánh ngược lại. Vì bánh mỏng nên rất nhanh chín nên bạn phải chú ý để lấy bánh ra.Khi lấy vỏ bánh crepe ra, dùng giấy thấm dầu làm sạch bề mặt chảo và tiếp tục tráng vỏ bánh cho đến khi hết bột.
 
Hoàn thành rồi ! Cùng xem qua cách làm bánh crepe lá dứa giải nhiệt mùa hè.

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Tin tức liên quan

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu