Công ty cổ phần là doanh nghiệp duy nhất có quyền phát hành cổ phiếu cũng như được tham gia huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Với bản chất đặc biệt của công ty cổ phần là loại hình công ty có nhiều cổ đông góp vốn vì thế mà có quy định về số lượng tối thiểu cổ động để có thể thành lập công ty cổ phần là 3 cổ đông, không hạn chế số lượng tối đa cổ đông của công ty cổ phần.

Luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động, Trí Nam cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần trong năm 2018 như sau:

Các bước thành lập công ty cổ phần năm 2019 như sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty

Để thành lập công ty cổ phần, chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn của cổ đông sáng lập công ty, bản công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức). 

Các điều kiện về chứng chỉ, giấy phép con, có thể xin sau khi thành lập và đảm bảo duy trì trong quá trình hoạt động của công ty cũng như quy định về vốn pháp định công ty cổ phần cũng chỉ phải kê khai mức vốn theo  quy định tối thiểu phải có của ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định mà không phải thực hiện nghĩa vụ chứng minh phần vốn kê khai khi nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần nộp tại cơ quan nhà nước:

  • Đơn đăng ký thành lập công ty cổ phần;
  • Điều lệ công ty cổ phần;
  • Danh sách cổ đông công ty cổ phần
  • Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần;
  • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức
  • Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:

  • Ngành, nghề kinh doanh của công ty;
  • Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.

Bước 3: Khắc dấu của doanh nghiệp, thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Trí Nam sẽ tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Sau 01 -03 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm tại: Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 2019

Như vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do doanh nghiệp lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo thống nhất việc sử dụng con dấu pháp nhân chúng tôi khuyến cáo doanh nghiệp nên sử dụng khuôn dấu thông thường (dấu tròn) và không để thông tin quận nơi danh nghiệp đặt trụ sở để sau này nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận không phải thực hiện khắc lại con dấu pháp nhân của công ty. Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành công ty cổ phần có quyền khắc nhiều con dấu để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, Luật sư công ty luật Trí Nam sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745 – 024.62928699                          

Email: hanoi@luattrina.vn

Địa chỉ: Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

 

 

 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu