Nếu đánh giá về sự phổ biến thì rượu vang Cabernet Sauvignon có lẽ là phổ biến nhất thế giới. Đây là loại rượu có hương vị cực kỳ mạnh mẽ và rất đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại rượu vang nổi tiếng thế giới này trong bài viết dưới đây.
 
Vì sao vang Cabernet Sauvignon lại phổ biến đến vậy.
 
Có không ít điều hay ho để vang đỏ Cabernet Sauvignon trở nên phổ biến. Tuy nhiên lý do lớn nhất khiến nó trở thành loại vang phổ biến nhất có lẽ chính là do giống nho. Nếu nói về sức mạnh sinh trưởng thì không giống nho nào bằng Cabernet Sauvignon. Giống nho này có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở hầu hết các vùng trồng nho trên thế giới. Nó thích nghi với khi hậu và đất trồng ở nơi được trồng cực kỳ nhanh và dễ dàng.Khi ra quả thu hoạch năng suất lại rất cao Người trồng nho luôn luôn được mùa với giống nho vua này. Chính vì thế giống nho Cabernet Sauvignon có mặt ở khắp tất cả các vùng trồng nho trên toàn thế giới.Từ Ý, Tây ban Nha, Mỹ, Chile, Úc những nước có ngành công nghiệp vang nổi tiếng đều trồng nho này. Xem thêm : Rượu vang Ý nhập khẩu tại Hà Nội.
 
Màu của rượu vang Cabernet Sauvignon thực sự rất đặc biệt.
 
Tính axit, nồng độ tannin, độ dày của vỏ, hạt chính là những yếu tố quyết định đến màu sắc của rượu vang đỏ. Đặc trưng của nho Cab-Sau chính là vỏ dày và nhiều hạt.. Phải khẳng định rằng rượu vang Cabernet Sauvignon có nồng độ tannin rất cao và tính axit thấp. Màu đỏ ánh cam chính là màu sắc đặc trưng của rượu vang Cabernet Sauvignon. Màu sắc của rượu cũng thay đổi theo thời gian lưu trữ rượu.Màu của rượu sẽ có ánh cam nhiều hơn khi được cất trữ lâu.
 
Có điều gì đặc biệt ở hương vị vang đỏ Cabernet Sauvignon.
 
Mỗi loại vang Cabernet Sauvignon ở mỗi quốc gia lại có mùi vị khác nhau, không nơi nào giống nơi nào. Cabernet Sauvignon là loại rượu vang có hàm lượng cồn trên 13,5%, với hầu hết Cabernet Sauvignons. Tuy nhiên, rượu vang từ các khu vực như California, Australia và Chile có nồng độ cồn là 14,5% và thậm chí vượt quá 15%. Có một số mùi vị đặc trưng của loại rượu này khi được lão hóa trong thùng sồi đó là : tiêu xanh, vị thuốc lá, vani. Những loại rượu vang này được trồng tại những nước ở tân thế giới như : Úc, Chile, Mỹ…. thường có vị trái cây rất rõ rệt. Những loại vang đỏ  Cabernet Sauvignon được trồng ở Châu Âu lại có vị đặc trưng của khoáng sản và mùi đất. Vang Cab-Sau là loại rượu vang khô và ít ngọt, chúng có vị tannin rất mạnh mẽ. Cảm giác hơi chat và khô chính là cảm giác khi uống vang Cabernet Sauvignon. Nó là loại rượu vang thích hợp với những ai yêu thích sự mạnh mẽ và rắn rỏi.
 
 vang Cabernet Sauvignon phù hợp với loại thức ăn nào.
 
 vang ngon hơn khi thưởng thức cùng với những món ăn thích hợp với nó.  Những món ăn sau đây sẽ thực sự phù hợp với rượu vang Cabernet Sauvignon.
- Những món ăn từ các loại thịt đỏ.
- Thịt hươu, nai thú rừng.
- Những món ăn béo như gan ngỗng.
- Các món ăn giàu gia vị và chế biến cầu kỳ.
- Steak thì không thể thiếu rượu vang Cabernet Sauvignon.
Mỗi chai rượu vang Cabernet Sauvignon đều có một hương vị riêng. Chúng có một sự đặc sắc riêng, hãy chọn cho mình một chai rượu vang phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua rượu vang Cabernet Sauvignon hãy liên hệ ngay : 0985.201.666 - Xem thêm : Giá rượu vang ý.
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu