Bổ sung thực phẩm trị táo bón cho trẻ
Bé bị táo bón cản trở việc ăn uống cũng như hoạt động của hệ tiêu hoá rất nhiều. Các mẹ sẽ rất lo lắng nếu trẻ trở nên cáu gắt, khóc hét vì khó chịu, tác động tiêu cực đến sức khoẻ. Vậy nên hãy bổ sung nhiều thực phẩm trị táo bón để cải thiện tình trạng khá bất ổn này.
Cam
Cam được biết đến là một loại trái cây giàu vitamin C rất tốt cho trẻ bị cảm. Cam cũng chứa chất xơ rất tốt cho quá trình tiêu hoá ở trẻ.
Thanh long
Thanh long có chứa hạt đen được xem là một chất nhuận tràng tự nhiên, tốt cho việc điều trị táo bón. Ngoài ra, thanh long còn được biết đến như một trong những loại trái cây giàu vitamin và chất xơ hòa tan vừa phục vụ cho cơ thể, vừa có tác dụng chống táo bón rất tốt.
Chuối chín
Chuối rất tốt cho trẻ, không chỉ điều trị táo bón, ăn chuối đúng mức còn giúp ngăn ngừa táo bón. Trong chuối chứa rất nhiều pectin, một loại chất xơ đã được chứng minh là rất tốt cho trẻ khi bị táo bón. Ngoài ra, chuối cũng bổ sung một lượng lớn kali, axit folic và vitamin B6 khá quan trọng cho trẻ.
Mận
Mận chứa sorbitol (15%) và hàm lượng chất xơ cao. Một tách mận không hạt chứa khoảng 12g chất xơ. Sorbitol trong quả mận được là thần dược nhuận tràng tự nhiên, có lợi cho táo bón.
Táo
Táo được chứng minh là nguồn cung cấp chất xơ hiệu quả(4,4%) trong đó chủ yếu là Pectin.Sorbitol trong quả táo chín hoạt động như một chất nhuận tràng thẩm thấu tự nhiên giúp làm mềm phân và kích thích đẩy phân ra khỏi ruột. Táo cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất, chất chống OXH phù hợp với sức khỏe của mẹ và bé.
Sữa chua
Sữ chua rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Những lợi khuẩn trong sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hoá của bé hoạt động tốt và hiệu quả hơn, tránh tình trạng táo bón thường gặp.
Các loại rau
Các loại rau nhiều nước và chất xơ đều rất tốt cho việc trị táo bón ở trẻ nhỏ. Đặc biệt là rau lang, đậu hà lan, súp lơ xanh,...
Kẹo vitamin
Tuy nhiên bé đôi khi rất ít ăn trái cây nên nhwungx vitamin có lợi không được hấp thụ tốt dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài. Mẹ cần các sản phẩm khác hỗ trợ để dứt điểm tình trạng táo bón ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn và cảm thấy dễ chịu hơn. Kẹo vitamin với đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết giúp ích rất nhiều cho bé trong trường hợp này. Thay vì cho bé ăn các loại kẹo thông thường có nhiều đường không tốt cho răng và sức khoẻ, các mẹ có thể cho bé ăn kẹo vitamin để bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cải thiện hệ tiêu hoá.
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, vận động thường xuyên cũng là cách hiệu quả giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, thuận lợi hơn. Thay vì cho con xem điện thoại, ti vi hoặc ngồi chơi quá lâu, mẹ hãy khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn, tập thể dục vào buổi sáng…
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu