Đại lộ Champs- Élysées là một con đường nổi tiếng của Paris nói riêng và của cả nước Pháp nói chung. Đây cũng là điểm đến thú vị mà du khách không nên bỏ qua khu có chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Pháp giá rẻ
 
Đại lộ Champs- Élysées nằm tại quận 8 thủ đô Paris, giữa Quảng trường Concorde và Quảng trường Charles de Gaulle nổi tiếng với Khải Hoàn Môn
 
Champs Élysées trong tiếng Pháp có ý nghĩa là vùng đất thiên đường dành cho những anh hùng sau khi chết. Đây cũng là một trong những đại lộ nổi tiếng nhất Thế Giới và rất nhiều người Pháp tự hào gọi nơi đây là đại lộ đẹp nhất hành tinh.
 
 
Dọc theo đại lộ Champs- Élysées là các nhà hát, quán café, cửa hàng thời trang nằm dọc hai bên đường, nơi đây cũng là địa điểm diễn ra lễ lễ diễu binh Quốc khánh Pháp hàng năm. Ngoài ra, con đường này còn nổi tiếng với vai trò là điểm cuối trong cuộc đua xe đạp uy tín thường niên Tour de France.
 
Vị trí địa lý
 
Đại lộ Champs- Élysées có chiều dài khoảng 1.91km, chạy thẳng tắp, nối điểm phía đông là Quảng trường Concorde đến điểm tây là Quảng trường Charles de Gaulle. Một phần thấp hơn của Đại lộ, nối từ Quảng trường Concorde đến Rond-Point, qua công viên Jardin des Champ – Élysées. Điện Élysées, dinh thự của Tổng thống Pháp, nằm giáp với công viên này.
 
Điểm cuối của đại lộ Champs- Élysées chính là Khải Hoàn Môn, công trình vĩ đại được xây dựng để vinh danh chiến thắng của Hoàng đế Napoleon Bonaparte.
 
 
 
Lịch sử hình thành
 
Nếu bạn có ý định đến thăm đại lộ này trong chuyến du lịch bằng cách đặt vé máy bay vietnam airline thì hãy tìm hiểu qua về lịch sử hình thành của nơi này
 
Vào thời kỳ cai trị của vua Louus XIV, vùng đất nơi có đại lộ Champs- Élysées vẫn chỉ là một vùng đất hoang sơ với nững cánh đồng dài bất tận. Cho đến năm 1667, Họa sĩ André le Nôtre đã cho kéo dài khung cảnh của vườn Tuileries để tạo một trục đường nối từ cung điện đến đồi Chaillot. Con đường mới được gọi là “Grand Cours” hoặc “Grand Promenade”. Đến năm 1709, đại lộ được đổi ten là Champs- Élysées và sử dụng cho đến ngày nay.
 
Những năm về sau, có rất nhiều công trình quan trong được xây dựng quanh đại lộ này và biến nơi đây trở thành con đường đắt giá nhất hành tinh. Năm 1763, khánh thành quảng trường Concorde. Năm 1806, Hoàng đế Napoleon Bonaparte cho xây dựng Khải Hoàn Môn ở phía cuối đại lộ.
 
Năm 1828, chính quyền thành phố Paris được giao quản lý đại lộ Champs- Élysées. Cũng bắt đầu từ đây, đại lộ được nâng tầm lên 1 tầm cao mới. Kiến trúc sư Jacques Hitoorff là người chịu trách nhiệm phần vỉa hè, hệ thống chiếu sáng và đài phun nước quanh đại lộ. Các thảm cỏ, hàng cây hai bên đường cũng được trồng và chăm sóc một cách chỉn chu.
 
 
 
Cuối thế kỷ 18, Champs- Élysées trở thành đại lộ thời trang với các cửa hiệu sang trọng và bắt mắt. Dọc theo đại lộ là các nhà hàng, khách sạn hạng sang góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo của Champs- Élysées.
 
Ngoài ta, trong suốt 2 thế kỷ hình thành, đại lộ này còn là nơi diễn ra nhiều cuộc diễu hành quân sự. Trong đó đáng chú ý hơn cả là lễ diễu binh chiến thắng quân Đức năm 1871 và lễ diễu binh mừng sự kiện mùa thu nước Pháp diễn ra ngày 14 tháng 7 năm 1940.
Tấm ve may bay di Duc sẽ đưa du khách đến với những địa danh ấn tượng của nước Đức xinh đẹp
 
Đại lộ xa hoa
 
Đại lộ Champs- Élysées là một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới về thời trang. Đi dọc theo đại lộ bạn sẽ thấy các cửa hàng của những thương hiệu tên tuổi gạo cội của làng mốt thế giới y như Adidas, Nike, Zara, Cartier…Có thể nói, nơi đây chính là thánh địa của thời trang, với đủ thương hiệu, từ bình dân cho đến cao cấp.
 
 
Không chỉ có vậy, ngay cả tên gọi Champs- Élysées là đã một thương hiệu, vì thế, chính quyền thủ đô Paris đã lập ra một Uỷ ban riêng để bảo vệ hình ảnh của đại lộ. Do giá thuê ở đây quá đắt đỏ nên rất ít người sống ở đại lộ này, hầu hết là các cửa hàng thời trang hoặc nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu