ctyxkld2017

Tham gia : 05/12/2017

Chát với tôi

Đây là điều các lao động đều lo sợ bởi vì khi tìm hiểu tác phong, thói quen sinh hoạt của Nhật Bản cũng có thể thấy con người ở đây rất nghiêm túc. Vậy các tu nghiệp sinh có bị quản lý tự do khi sang đây làm việc hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu đáp án cho vấn đề này:
>> Tìm hiểu mức lương đi nhật 
Tại Đây
Chính phủ Nhật không cho phép quản thúc sự tự do của tu nghiệp sinh và người lao động. Hơn thế nữa, luật pháp Nhật luôn được ưu tiên hơn bản hợp đồng với tu nghiệp sinh. Hãy kiểm tra 4 điều dưới đây. 

- Passport là vật sở hữu cá nhân là vật bất ly thân cá nhân đó phải giữ passport đó. Khi không được phép của chủ sở hữu passport thì cơ quan tiếp nhận tu nghiệp sinh  cũng như công ty nơi tu nghiệp sinh làm việc không được phép giữ passport với bất cứ lý do nào. Ngay cả trong trường hợp có giấy đồng ý của tu nghiệp sinh cho phép giữ passport thì cũng bị xem là bất hợp pháp. 

 

Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

 

- Không cho phép giữ lại tiền của tu nghiệp sinh từ tiền lương, tiền tu nghiệp, tiền làm thêm với lý do “Góp tiền cho tu nghiệp sinh ” hoặc “Những khoản thu tiền quản lý” không minh bạch. 
 
- Những hành vi như : Quy định về giờ giấc đi ra ngoài, quyền sở hữu điện thoại, quyền được tiếp xúc với các tổ chức nhân quyền, tổ chức lao động và những người khác là những hành vi vi phạm nhân quyền và vi phạm pháp luật. 
 
- Những giấy tờ hợp đồng hoặc các giấy tờ đòi hỏi ký nhận đồng ý cần phải: 

+ Nhận được sự giải thích cụ thể, chính xác bằng ngôn ngữ của chính mình, xác nhận lại nội dung 
+ Bản thân phải giữ lại bản sao 
+ Nếu có thắc mắc cần phải hỏi cơ quan quản lý lao động nước ngoài của Nhật Bản.
 Như vậy các bạn có thể yên tâm sinh sống làm việc tại Nhật Bản mọi quyền lợi của bạn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy lưu ý những điều này vì lợi ích của bạn ./.
 
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chúc các bạn thành công!

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu