Bệnh lậu mủ là căn bệnh lây qua con đường quan hệ nam nữ khá phổ thông, bởi virus song cầu lậu mủ làm. Bệnh lý gây ra vài triệu chứng không dễ chịu về đường tiểu: tiểu rát rát, sưng mọng niệu đạo, sẽ có thể đái xuất máu hay đái xuất mủ… một vài triệu chứng này thường gặp sai với một số căn bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu ít nặng hơn như: nhiễm trùng bàng quang, viêm niệu đạo, nhiễm trùng niệu quản, viêm nhiễm cầu thận… Vậy làm thế nào để nhận biết? Xét nghiệm bệnh lý lậu qua phương pháp nào?

Xét nghiệm căn bệnh lậu mủ bởi hình thức nào?

Một số dấu hiệu bất thường khi đi tiểu sẽ có khả năng là các căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng rất có thể là bệnh lý lậu mủ, Chlamydia… nhằm nhận ra, cần gây ra xét nghiệm chẩn đoán.

Gây nên xét nghiệm gì nhằm biết bị mắc bệnh lí lậu?

Dự tính biết mắc căn bệnh lậu mủ hay không người bệnh phải thực thi một phía trong một số xét nghiệm như sau đây:

Xét nghiệm nước tiểu: triệu chứng đặc thù của bệnh lý lậu là tiểu tiện ra dịch mủ, tiểu nóng rát, ở nước đái hay gặp chứa vi khuẩn lậu, vì vậy, xét nghiệm nước tiểu tiện có thể chẩn đoán căn bệnh lậu mủ.

Xét nghiệm dịch niệu đạo: lậu là bệnh lây chủ yếu đi tới đường giao hợp, để lại bệnh tại bộ phận sinh sản, niệu đạo… Dịch niệu đạo có chứa song cầu lậu mủ khuẩn cũng là một mẫu bệnh phẩm bác sỹ chuyên khoa hay thấy dùng để chẩn đoán bệnh lý lậu.

Xét nghiệm dịch tiết cửa mình: với bệnh lậu ở phái yếu sẽ có khả năng dùng dịch tiết cửa mình nhằm xét nghiệm.

Xét nghiệm máu: song cầu lậu mủ virus cũng như các virut, khuẩn bất thường, rất thích môi trường giàu đủ chất như máu. Nếu bệnh lí lậu không được trị, kiểm soát đúng lúc, song cầu lậu mủ có thể khẩn trương tấn công, phát triển và sống phía trong máu. Khi đó, xét nghiệm máu cũng là một công nghệ chẩn đoán bệnh lý lậu mủ chuẩn xác.

Ngoài ra dịch mắt, dịch cổ họng… (dịch tiết từ những vùng bị bệnh) cũng là mẫu bệnh phẩm sử dụng nhằm xét nghiệm chẩn đoán.

Vài phương pháp xét nghiệm bệnh lí lậu

Tìm ra kháng nguyên: sử dụng mẫu bệnh phẩm thử nghiệm sức đề kháng Enzyme hoặc xét nghiệm Fluorescence trực tiếp nhằm tìm vi khuẩn lậu.

Nuôi cấy: Đây chính là phương pháp WHO khuyên sử dụng bởi vì vừa sẽ có khả năng chẩn đoán bệnh lậu mủ, vừa có khả năng kiểm tra kháng sinh lý tưởng cho quá trình trị. Đó là phương pháp được dùng phổ thông ở trong xét nghiệm bệnh lậu ở phái nữ.

Nhuộm màu Gram: Nhuộm mẫu bệnh phẩm nếu như gặp virut Gram âm (-) nằm bên trong hay ngay sát bạch huyết cầu đa nhân thì sẽ có thể kết luận dương tính. Liệu pháp này thường được áp dụng cho xét nghiệm bệnh lậu mủ trên phái nam (dùng dịch tiết niệu đạo).

Xét nghiệm tính nhạy cảm: như sau cho nuôi cấy cùng cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm có khả năng được xét nghiệm tính nhạy cảm nhằm chứng thực thực sự chắc chắn nhiễm bệnh lý lậu mủ hay không ở một khía cạnh khác chứng thực độ mẫn cảm bằng thuốc để thiết đặt phác đồ trị liệu bệnh lý lậu.

Xét nghiệm PPNG: Nếu dính bệnh lí lậu mủ có nguy cơ nếu như hiệu quả dương tính (PPNG), không dính bệnh lý thì âm tính (N-PPNG).

Khuếch đại Axit Nucleic: gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) cùng sao chép khuếch đại đi tới trung gian (TMA) để phát hiện AND virut lậu mủ.

Thực thi xét nghiệm bệnh lí lậu mủ nhằm có giải pháp chữa bệnh lí lậu sớm, phòng tránh gây nên một vài biến chứng nguy hại. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Bài viết cùng chuyên mục
 • Giang mai có lây lan qua con đường ăn không?

  Giang mai có lây lan qua con đường ăn không?

  Giang mai là một ở trong những căn bệnh xã hội nguy hại. căn bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum – xoắn khuẩn bệnh giang mai đã gây ra.Giang mai rất dễ dàng truyền nhiễm, trong lịch sử, bệnh giang mai đã từng là bệnh dịch xuyên quốc tế và hơn gửi tên Theo như quốc gia như: “bệnh của người Pháp”, “bệnh của người Ba Lan”, “bệnh của người Anh”… Vậy bệnh giang mai xuất hiện lây nhiễm qua đường ăn uống không?

 • Nguyên do bệnh giang mai

  Nguyên do bệnh giang mai

  Phía trong các căn bệnh lây lan qua ống dẫn quan hệ tình dục, xét về thời kì độ nghiêm trọng thì giang mai chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Giang mai sẽ có khả năng gây viêm nhiễm ống dẫn tiết niệu, viêm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, xơ gan, ung thư màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên do tim la là gì? có thể ngăn ngừa hơn không?

 • Đốt mào gà hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì quan hệ thân mật được?

  Đốt mào gà hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì quan hệ thân mật được?

  Sùi mào gà là loại bệnh xã hội gây nên nhiều phiền lụy nghiêm trọng tới đời sống loài người và có tốc độ lan truyền nhanh. Lúc bấy giờ có nhiều liệu pháp điều trị sùi mào gà như dùng thuốc uống hoặc phẫu thuật đốt loại bỏ mụn sùi.

 • Những điều nên biết về lậu

  Những điều nên biết về lậu

  Nhắc đến bệnh lậu mủ đa số con người hay gặp chỉ biết lậu là căn bệnh xã hội phổ thông, dễ dàng lây nhiễm, là bệnh ở bộ phận sinh sản, có có mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể phân biệt với các bệnh xã hội khác.

 • Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

  Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

  Chào bác sỹ! Em năm nay 27 tuổi, đã bị bệnh lậu khoảng 1 năm rồi, cũng đã xét nghiệm và trị với chất kháng sinh nhưng bệnh vẫn không có khả năng khỏi 100%, cho tới dịp này căn bệnh vẫn tái lại, hiện giờ tôi chưa xây dựng tổ ấm nên sợ nếu để tình trạng này dai dẳng sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe sinh đẻ và truyền nhiễm sang vợ con.

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu