Hỏi: Tôi mang mọc u nhọt ở dưới lưỡi, mụn nhọt phù nề hay mọng nước, tương đối đau quặn, đặc biệt là khi ăn uống, ăn đồ cay nóng. Hỏi những đồng nghiệp thì họ mách nước rằng nên súc miệng nước muối hàng ngày, ăn cao đồ mát, uống nước rau má, nước sắn dây... ́Một vài ngày là triệt để. Xin hỏi bác sĩ tuân cuối cùng nhiễm hết được không? Cảm ơn bác sĩ!
Xuân lan – Hải Phòng
 
Trả lời: Xin chào bạn Xuân lây truyền, cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn tới hòm thư điện tử của phòng khám đ. Khoa Bảo Anh. Về băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được câu trả lời như sau: mọc mụn trắng ở đầu lưỡi
 
bị mọc u nhọt ở dưới lưỡi nếu là nhiệt mồm thì dễ trị hết
Nhiệt mồm là nguyên do phổ biến hoặc thường xuất hiện nhất khi lưỡi bị mọc mụn, dạng nhọt sưng đau dữ dội hoặc dẫn đến nhức nhối khi ăn uống. Nguyên nhân sâu xa của chứng bệnh nhiệt đường miệng là tình trạng yếu nhiệt hay còn gọi điện là nóng trong, khi bệnh nhân nhiễm cơ địa nóng, siêng năng ăn một số món ăn cay nóng, đồ chiên dầu mỡ hoặc cũng mang các ít thông qua ích lợi phụ của bài thuốc. Với trường hợp có mọc u nhọt ở lưỡi bởi vì nhiệt đường miệng, bạn có thể không có chữa bệnh nếu tình trạng nổi mụn nhọt nhẹ, nhanh khỏi sau đây khoảng 3 – 4 ngày.
 
Bạn cũng có nguy cơ thực hiện theo lời khuyên của đồng nghiệp như trên: súc mồm nước muối thường xuyên, ăn lớn món ăn mát, ăn cao hoa quả tươi, rau xanh, uống nước rau má, nước sắn dây... Đây đều là một số loại món ăn bị tính mát, vị ngọt, dễ áp dụng, chứa tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, Vậy nên có khả năng đổi thay tình trạng chứa mọc u nhọt dưới lưỡi bởi nhiệt khoang miệng. Không chỉ thế, bạn cũng có khả năng sử dụng rất nhiều căn thuốc tây uống, thuốc bôi áp dụng để đặc chữa trị lý nhiệt miệng. mụn bọc ở bìu
 
 
Còn một vài lý do khác dẫn đến mọc mụn nhọt dưới lưỡi
Bạn truyền nhiễm thân mến, ko chỉ nhiễm nhiệt mồm, tình huống mang nổi mụn nhọt trên lưỡi, dưới lưỡi còn bằng một số nguyên nhân nguy hiểm khác tạo nên. Trong đó nổi bật là một vài chứng bệnh con đường tình dục nhưng bằng ân ái vì miệng tạo nên. Chẳng hạn như căn bệnh mồng gà ở mồm, có dấu hiệu là người mang bệnh sẽ mắc mọc u nhọt ở dưới lưỡi, dạng nhọt sùi, chảy mủ hôi thối, tương đối đau thắt và không thoải mái. Còn nếu mang virus HSV, người nhiễm bệnh sẽ mắc mụn nước phồng rộp trong đường miệng, gây ra cảm thấy đau rát khó chịu, khi u nhọt vỡ ra bắt đầu ổ viêm loét nông, mặc dù k nghiêm trọng tuy nhiên về lâu dài căn bệnh tái phát lớn lần sẽ kéo đến người nhiễm bệnh suy giảm mạng sống.
 
Với rất nhiều bệnh con đường tình dục kể trên thì người bị bệnh cần có kiêng cữ quan hệ hay cọ xát thân mật bằng mồm với bạn tình do có khi mang bệnh lý cho rằng bạn tình. Biện pháp điều trị phụ thuộc vào chủng bệnh lý, hiện trạng căn bệnh hoặc tình trạng tính mạng của người có bệnh. Nghiêm trọng hơn, tình trạng bị mọc u nhọt ở dưới lưỡi dạng u nhú còn có khả năng là hiện tượng của bệnh lý u miệng, lưỡi, ung thư vòm họng. Nếu một số u nhú dưới lưỡi thường xuyên hình thành, sưng đau quặn hoặc lở loét kéo dài thì người bệnh có đi kiểm tra ngay.
 
Để được tư vấn chi tiết hơn về tình huống có mọc mụn ở dưới lưỡi, bạn Xuân lây lan nên gọi điện ngay đến số đường dây nóng 02438.288.288 để được chia sẻ rõ ràng hơn. Tốt đặc biệt, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội – bệnh viện đa khoa Bảo Anh để những thầy thuốc thăm khám bệnh trực tiếp cho rằng bạn nhé!

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu