Giang mai là một ở trong những căn bệnh xã hội nguy hại. căn bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum – xoắn khuẩn bệnh giang mai đã gây ra.[b]Giang mai[/b] rất dễ dàng truyền nhiễm, trong lịch sử, bệnh giang mai đã từng là bệnh dịch xuyên quốc tế và hơn gửi tên Theo như quốc gia như: “bệnh của người Pháp”, “bệnh của người Ba Lan”, “bệnh của người Anh”… Vậy bệnh giang mai xuất hiện lây nhiễm qua đường ăn uống không?
[b][url=http://khambenhxahoi.net.vn/benh-giang-mai-lay-qua-duong-nao-chua-bao-lau-thi-khoi-10251.html][i]Giang mai lây[/i][/url] qua những đường nào?[/b]
Bệnh giang mai truyền nhiễm qua những hình thức phần nhiều sau:
- Làm chuyện người lớn tình dục: đến gần 90% các ca bị bệnh giang mai đều chớm bị lây truyền qua đường quan hệ nam nữ. Do đó bệnh giang mai còn là một trong những bệnh lý lây nhiễm qua con đường làm chuyện người lớn (STD) phổ biến. Dù giao hợp qua âm đạo, với miệng hay qua hậu môn với người bị bệnh thì bạn đều có thể mới bị lây truyền giang mai.
- Từ mẹ sang con: Mẹ dính [url=http://khambenhxahoi.net.vn/benh-giang-mai-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-phong-tranh-benh-10224.html][i][b]giang mai[/b][/i][/url] rất dễ dàng lây sang trẻ mới đẻ khiến cho trẻ mới bị bệnh giang mai bẩm sinh, khả năng lan truyền càng tăng thời gian sinh nở.
- Con đường máu: Xoắn khuẩn giang mai đặc biệt là ưa môi trường máu, thời gian mọctồn tại với vật chủ (cơ thể người) chúng nhanh chóng sinh trưởng và phát triển trong máu. Do vậy máu của người bệnh giang mai sẽ có thể chứa virus gây ra bệnh lí.
- Qua vật dụng cá nhân: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, quần lót… của người bị bệnh.
[b]Giang mai xuất hiện lây lan qua con đường ăn uống không?[/b]
Bệnh giang mai do xoắn khuẩn bệnh giang mai đã gây ra, dễ lây lan thời điểm tiếp xúc giữa những thương tổn hở, hoặc thương tổn hở với niêm mạc. Vì đây là nơi xoắn khuẩn giang mai lưu trú.
Khi ăn, giang mai mà thậm chí lây nhiễm qua nước miếng của người bệnh. nhưng mà, trường hợp này thật hiếm vì:
- Lúc ăn không có tiếp xúc qua lại trực tiếp với người mắc bệnh, mầm bệnh.
- Xoắn khuẩn giang mai ra điều kiện sống ngoài không sinh tồn khoảng lâu.
- Khi ăn, người chưa mới bị bệnh không sinh ra tổn thương nào đối với miệng rất khó mới bị nhiễm.
Do đó, thậm chí nói giang mai hầu như không nhiễm qua lối ăn, trong lịch sử bệnh lý, chưa từng hình thành trường hợp mới bị nhiễm qua lối ăn xảy chảy. Do đó bạn hoàn toàn thậm chí an toàn. Chúc bạn mạnh khỏe!
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Bài viết cùng chuyên mục
 • Nguyên do bệnh giang mai

  Nguyên do bệnh giang mai

  Phía trong các căn bệnh lây lan qua ống dẫn quan hệ tình dục, xét về thời kì độ nghiêm trọng thì giang mai chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Giang mai sẽ có khả năng gây viêm nhiễm ống dẫn tiết niệu, viêm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, xơ gan, ung thư màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên do tim la là gì? có thể ngăn ngừa hơn không?

 • Đốt mào gà hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì quan hệ thân mật được?

  Đốt mào gà hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì quan hệ thân mật được?

  Sùi mào gà là loại bệnh xã hội gây nên nhiều phiền lụy nghiêm trọng tới đời sống loài người và có tốc độ lan truyền nhanh. Lúc bấy giờ có nhiều liệu pháp điều trị sùi mào gà như dùng thuốc uống hoặc phẫu thuật đốt loại bỏ mụn sùi.

 • Những điều nên biết về lậu

  Những điều nên biết về lậu

  Nhắc đến bệnh lậu mủ đa số con người hay gặp chỉ biết lậu là căn bệnh xã hội phổ thông, dễ dàng lây nhiễm, là bệnh ở bộ phận sinh sản, có có mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể phân biệt với các bệnh xã hội khác.

 • Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

  Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

  Chào bác sỹ! Em năm nay 27 tuổi, đã bị bệnh lậu khoảng 1 năm rồi, cũng đã xét nghiệm và trị với chất kháng sinh nhưng bệnh vẫn không có khả năng khỏi 100%, cho tới dịp này căn bệnh vẫn tái lại, hiện giờ tôi chưa xây dựng tổ ấm nên sợ nếu để tình trạng này dai dẳng sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe sinh đẻ và truyền nhiễm sang vợ con.

 • Lậu mủ mãn tính là gì? Có chữa được không?

  Lậu mủ mãn tính là gì? Có chữa được không?

  Bệnh lậu mủ là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ thông. Căn bệnh hình thành 2 thời kì: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mạn tính. Bệnh gây ra các biểu hiện như: đau đớn khi đi đái, niệu đạo chảy mủ vàng xanh…

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu