Nhắc đến bệnh lậu mủ đa số con người hay gặp chỉ biết lậu là căn bệnh xã hội phổ thông, dễ dàng lây nhiễm, là bệnh ở bộ phận sinh sản, có có mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể phân biệt với các bệnh xã hội khác. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bạn cần tìm hiểu rõ những điều cần biết về bệnh lậu mủ như: Vì sao lại bị lậu? Bệnh lậu mủ có triệu chứng gì? Lan truyền qua lối nào? Gây hại như thế nào?... để có cách ngăn chặn cũng như nhận biết lậu mủ nguy hiểm này.
Bệnh lậu từ đâu?
Lậu mủ do khuẩn Neisseria gonorrhoeae – song cầu lậu khuẩn gây nên bệnh. Đây là vi rus nguy hiểm, có thể gây ra viêm màng não, gây nên vô sinh. Neisseria gonorrhoeae dạng hạt cà phê bắt cặp với nhau thành từng đôi một (song cầu lậu), sinh trưởng và lớn nhanh, ưa môi trường ẩm ướt nhiều “thức ăn” như: quy đầu,… nhưng ra khỏi cơ thể vật chủ, song cầu lậu không sống được lâu.
Bệnh lậu nhiễm qua những con con đường nào?
Bệnh lậu còn được gọi là căn bệnh nhiễm qua đường làm chuyện ấy (STD) vì đây là đường phần lớn lây nhiễm lậu. Theo số liệu có đến hơn 90% các ca dính lậu đều truyền nhiễm qua đường này.
Còn mặt khác lậu mủ có thể lan truyền từ mẹ sang con, lan truyền qua con đường máu nếu sử dụng chung kim tiêm hoặc lây qua đồ dùng cá nhân chứa khuẩn lậu của bệnh nhân (tuy rất hiếm gặp).
Có mấy loại bệnh lậu mủ?
Bệnh lậu mủ gồm 2 loại là cấp tính và mạn tính. Lậu cấp tính là mức đầu của bệnh lậu mủ, hay thấy khiến người bệnh tiểu đau, niệu đạo rớt mủ. Bệnh lậu mạn tính là thời kì nặng của lậu với những dấu hiệu lặp của bệnh lậu cấp tính nhưng nặng nề hơn và kéo theo những triệu chứng nguy hiểm khác như: viêm kết mạc mắt, viêm gan, bệnh tim mạch, mù lòa,…
Bệnh lậu thường thấy hiển hiện ở đâu?
Bệnh lậu không chỉ hình thành ở bộ phận sinh sản phái mạnh, phái đẹp mà còn có thể thấy ở họng,… nếu quan hệ qua những con đường này hoặc sử dụng chung khăn mặt với người bệnh.
Dấu hiệu bệnh lậu
Dấu hiệu nổi bật của bệnh lậu là có mủ xanh. Ngoài ra căn bệnh còn có các dấu hiệu như: đau đớn khi đi đái, tiểu ra mủ, tinh hoàn căng tức, sưng đỏ, gây nên rối loạn cương dương… hoặc gây sưng cửa mình, viêm nhiễm chỗ kín, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt…
Nếu không chữa sẽ lớn thành mạn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm khớp… nặng hơn là hiếm muộn.
Lậu mủ có nguy hiểm không?
Bệnh lậu mủ là bệnh lây truyền, rất khó kiểm soát nên vừa nguy hiểm cho người bệnh vừa nguy hiểm cho những người quanh mình.
Với người bệnh, bệnh lậu mủ có thể gây nên những triệu chứng như: bệnh nam khoa, viêm gan, hiếm con,… có thể là mất mạng. WHO đã tính toán từng năm có tới 900 ca trong tổng số 62 triệu ca dính lậu mủ bị tử vong.
Người mắc bệnh có thể lây nhiễm căn bệnh cho những người quanh mình qua con đường máu, vết thương hở hoặc đồ dùng cá nhân nếu không  cẩn thận.
Cách trị lậu như thế nào?
Hiện nay vẫn chưa có thuốc chuyên điều trị lậu, tây y vẫn sử dụng kháng sinh, đốt lạnh,… để tiêu diệt song cầu lậu. Hơn nữa, hiện nay đã có liệu pháp phục hồi gene DHA giúp xác minh vùng mầm bệnh, mức độ “nhạy” của vi rút cũng như mức độ căn bệnh nặng hay nhẹ để đưa ra phác đồ trị bệnh chuẩn xác đem lại thành quả trị bệnhcao.
Chữa lậu mủ ở đâu tốt Hà Nội?
Lậu là căn bệnh nhạy cảm nên bệnh nhân vừa muốn giữ kín tiếng khi trị vừa muốn có thể chữa bệnh an toàn hiệu nghiệm. Hiện nay tìm đến phòng khám đa khoa có thương hiệu để chữa là tốt nhất. Một trong những địa chỉ chữa trị lậu có chất lượng hiệu quả là phòng khám đa khoa Thái Hà. Tại nơi đây tập trung đáp ứng một cách đầy đủ những tiêu chuẩn để người mắc bệnh tin cậy: trình độ chuyên môn bác sĩ cao, kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực trị bệnh xã hội, cơ sở hạ tầng tiên tiến, phương pháp kĩ thuật y tế tiên tiến, ít sai sót hiệu quả cao (công nghệ phục hồi gene DHA)… Chưa kể cách biểu hiện phục vụ tận lực giá cả công khai,…
Cách ngăn ngừa bệnh lậu
Muốn ngăn ngừa lậu mủ hiệu nghiệm, bạn cần ngăn chặn những đường mà lậu có thể lây nhiễm: quan hệ nam nữ an toàn, không dùng chung kim tiêm, đồ dùng cá nhân với bất kì ai, khám phụ khoa định kì…
Phía trên đây là toàn cục những điều nên biết về lậu mà bạn nên hiểu và làm hành trang kiến thức để tự đề phòng bản thân mình khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Chúc bạn mạnh khỏe!

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Bài viết cùng chuyên mục
  • Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

    Bệnh lậu mủ có trị bệnh chữa dứt điểm bệnh được hay không?

    Chào bác sỹ! Em năm nay 27 tuổi, đã bị bệnh lậu khoảng 1 năm rồi, cũng đã xét nghiệm và trị với chất kháng sinh nhưng bệnh vẫn không có khả năng khỏi 100%, cho tới dịp này căn bệnh vẫn tái lại, hiện giờ tôi chưa xây dựng tổ ấm nên sợ nếu để tình trạng này dai dẳng sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe sinh đẻ và truyền nhiễm sang vợ con.

  • Lậu mủ mãn tính là gì? Có chữa được không?

    Lậu mủ mãn tính là gì? Có chữa được không?

    Bệnh lậu mủ là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ thông. Căn bệnh hình thành 2 thời kì: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mạn tính. Bệnh gây ra các biểu hiện như: đau đớn khi đi đái, niệu đạo chảy mủ vàng xanh…

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu