duydiem6868

Tham gia : 25/06/2016

Chát với tôi

 
 
 
Rất nhiều người không ngại chi tiền mua hệ thống karaoke nhiều tiền tuy nhiên lại bỏ lỡ việc cấu tạo phòng hát đạt chuẩn, tái tạo âm thanh siêu chân thực, tác động đến chất lượng âm thanh. Chính vì thế, Lạc Việt Audio đem đến cho mọi người các kiến thức dưới đây để có thể sở hữu 1 không gian hát karaoke  hoàn hảo.
 
Không chỉ riêng máy móc, thiết bị mà không gian phòng hát cũng là yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh. Ngoài ra việc sắp xếp sản phẩm thiết bị phù hợp, bạn còn cần phải biết thiết kế cách âm để hạn chế độ ồn, đem đến trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.
 
Độ đội âm trong căn phòng karaoke
 
Rất nhiều người nói rằng cần phải giảm thiểu dội âm, tăng thu âm để âm thanh trong và rõ hơn. 1 số quan điểm khác lại cho rằng nên có mức độ dội âm để đem đến cảm giác âm thanh và không gian trung thực hơn. Độ trong âm thanh & dội âm đều không thể xem nhẹ, nếu sử dụng sản phẩm hút âm quá nhiều thì lúc hát lại vô cùng mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm lớn lại tác động đến độ tươi của âm thanh. Như vậy thời gian dội âm như nào là vừa phải?
 
Xem thêm về loa cột, loa treo tường tại đây: http://amthanhthudo.com/loa-cot-loa-treo-tuong
 
Khả năng tiêu âm cho phòng karaoke
 
Cách âm là phương pháp xử lý nhiễu âm hoàn hảo nhất. Riêng về mặt vật lý độ cứng của vật liệu càng lớn thì việc cách âm càng tốt. Phương pháp cách âm hay gặp nhất là dùng khung xương thép bé & bề mặt là vách tường thạch cao. Bên trong đặt bông thủy tinh hút âm tỉ trọng thấp. phương pháp làm này tuy vẫn  đạt được chất lượng hút âm và cách âm nhưng riêng nhiễu âm vẫn nhiều. Không chỉ vậy, người ta cũng dùng gỗ tiêu âm, bóc vải nỉ... Những phương pháp này có giá thành không quá cao, chất liệu rất dễ mua.
 
Bông thủy tinh được sử dụng cách âm vô cùng hiệu quả
 
Khoảng cách giữa vách trần thạch cao đục lỗ và tường hoặc trần nhà có thể là 5cm, 10cm, 20cm, 40cm. Ở khoang rỗng này đặt bông thủy tinh có thể làm tăng [rất|cực} nhiều hiệu quả hút âm. Chỉ số hút âm liên quan đến tỉ lể số đục lỗ, đường kính lỗ, độ dày...
 
Các bạn cũng có thể nên chú ý đến việc cách âm của cửa phòng. Các phòng thu âm thường dùng loại cửa có thể cách âm chuyên dụng, chất lượng cao nhưng giá khá đắt. Đối với căn phòng karaoke, các bạn có thể dùng loại cửa cả tấm, lót gioăng cao su ôm vào các khe cửa để không lộ ra các khe hở. cùng với đó hãy liên kết các chất liệu hút âm để mang đến hiệu quả cách âm tốt nhất.
 
Để có thể kiểm tra chất lượng cách âm,  bạn nên đo lượng âm suy giảm ở cách cửa khoảng mét. giả sử cường độ âm thanh đo được trong phòng là khoảng 90dB. Ở khoảng cách 1 mét so với cửa ở ngoài phòng có cường độ  thiết bị âm thanh hội trường là 60dB thì lượng cách âm là 30dB.
 
Kết cấu & cách trang trí trong căn phòng
 
Bạn có thể dựa theo “tỉ lệ vàng” dựa trên tỉ lệ giữa cao, rộng, dài để thiết kế căn phòng có chất lượng âm thanh đẹp: 1,618:1:1,618. Mặc dù vậy các  phòng karaoke  thường không thể đạt được tỉ lệ vàng này. Vì thế có nhiều nơi bù đắp bằng hệ thống âm dàn loa, hiệu quả biểu diễn hay tận dụng vật trang trí tác động đến âm thanh. 
 
Tỉ lệ của một căn phòng có mức âm thanh đẹp là: 1,618:1:1,618
 
Việc sử dụng đồ chơi bằng bông,  thảm trang trí, thực vật cỏ có thể nâng cao trường âm. Đặc biệt bản thân các chất liệu gia dụng như ghế sofa, rèm… đều có nhiệm vụ hút âm nhất định. các thiết bị aamt hanh và

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu