Bệnh lậu mủ là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ thông. Căn bệnh hình thành 2 thời kì: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mạn tính. Bệnh gây ra các biểu hiện như: đau đớn khi đi đái, niệu đạo chảy mủ vàng xanh… Nếu để căn bệnh phát triển thành bệnh lậu mạn tính sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm không thể đoán trước: viêm khớp, phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn… thậm chí là chết chóc. Vậy bệnh lậu mãn tính là gì? Có điều trị được không?
Lậu mủ mạn mãn tính là gì?
Lậu cấp tính là thời kì đầu, bệnh lậu mủ mạn tính là hình thức sau của bệnh lậu mủ. Bệnh lậu mủ mạn tính có những biểu hiện như : rát khi đi tiểu tiện, đái ra máu, đau thắt lưng, niệu đạo xuất mủ (giống giai đoạn cấp tính) kèm theo những triệu chứng đau tức, viêm bộ phận sinh dục. 
Ở phái mạnh thì đau tức tinh hoàn, cậu nhỏ căng đau, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, tắc ống dẫn tinh… Ở nữ giới thì đau buốt âm đạo, đau bụng dưới, viêm âm đạo, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng…
Nếu như ở thời kỳ mạn tính mà ngần ngừ không trị bệnh, lậu mủ sẽ gây nên bệnh cho những vị trí khác trong thân thể như: viêm gan, viêm kết mạc mắt (thậm chí là mù lòa), viêm khớp,… mặt khác những bệnh viêm  phụ khoa, nam khoa có khả năng dẫn tới chửa ngoài dạ con, vô sinh – hiếm muộn.
Trên thực tiễn y tế chưa có thuốc đặc trị song cầu bệnh lậu mủ khuẩn. Người dính lậu mủ mãn tính đã ở mức nặng với nhiều triệu chứng khó đoán nên rất khó trị bệnh, không thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn mà chỉ sẽ có thể loại bỏ các biểu hiện không dễ chịu của bệnh, giúp bệnh nhân có cuộc sống thường ngày phổ biến nhất sẽ có khả năng.
Khi chữa bệnh lậu mủ mạn tính, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị chi tiết của bác sỹ trình độ chuyên môn cao, đầy kinh nghiệm, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về trị bệnh sẽ khiến bệnh càng khó kiểm soát hơn.
Hiện nay y khoa có công nghệ cao phục hồi gene DHA sẽ có thể trị bệnh lậu hiệu quả. Trên cơ sở hiệu quả đánh giá của hệ thống đánh giá DNA vi sinh vật, máy kiểm tra sinh hóa tự động, máy miễn dịch tự động…, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác, phù hợp nhất cho người bị bệnh.
Nhờ đó, các mầm bệnh bị tiêu diệt dần, số lượng song cầu bệnh lậu giảm dần, các dấu hiệu lậu mủ cũng thuyên giảm, giúp người bị bệnh tự tin, thoải mái hơn.
Bệnh lậu mủ mạn tính là giai đoạn nguy hiểm, khó điều trị. Vì vậy khi xuất hiện những biến chứng lậu cấp tính (đặc trưng nhất là niệu đạo có mủ vàng, mủ xanh), bạn nên nhanh chóng đi xét nghiệm chẩn đoán để có kết quả chính xác và hướng trị bệnh đúng đắn, kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu