duydiem6868

Tham gia : 25/06/2016

Chát với tôi

 
dây dẫn loa là thành phần rất quan trọng, ảnh hưởng việc các thiết bị hoạt động có hiệu quả hay không. Và từ đó chúng tác động trực tiếp đến chất lượng âm thanh của một bộ dàn. Tuy nhiên rất nhiều người lại không mấy chú ý đến việc này, dẫn đến việc bộ dàn hoạt động không chất lượng, lãng phí tiền bạc. Bài viết này, Lạc Việt Audio mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về dây loa karaoke và cách lựa chọn dòng dây tốt nhất.
Khái niệm về dây dẫn loa karaoke
 
Xem thêm về âm thanh nhà xưởng tại đây http://amthanhthudo.com/am-thanh-nha-xuong-tu-van-va-lap-dat.html
 
dây dẫn loa karaoke nói riêng và dây dẫn nói chung có vai trò cực kỳ quan trọng trong một dàn karaoke. dây dẫn loa karaoke là dòng dây có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức cao từ amply đến hệ thống loa. Người ta thường chia ra làm 2 loại gồm:
dây loa đơn (single-end) là kiểu phổ biến trên thị trường. mỗi đầu dây có chưa 2 jack cắm
dây dẫn loa bi-wire, tri-wire: thường sử dụng cho những loa có thể đấu 2-3 đường tiếng vô cùng độc lập. Loại này gồm có 2 hoặc 3 cặp jack cắm tại mỗi một đầu dây.
dây loa có nhiều kiểu jack cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua… không chỉ vậy, người ta cũng cũng có thể vặn trực tiếp dây loa trần vào trạm đấu amply hay trạm loa nếu không có yêu cầu tháo gỡ thường xuyên.
cơ cấu cấu tạo dây dẫn loa karaoke
cấu tạo của dây dẫn loa karaoke tác động rất nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra, gồm có 3 phần chính: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện) và đầu cắm. mỗi một thành phần đều có tầm ảnh hưởng nhất định tới đặc tính âm thanh của dây.
đầu jack cắm là phần không kém quan trọng của dây loa karaoke. Các riêng đầu jack cắm tốt, đảm bảo, sẽ làm cho tín hiệu được truyền tải liên tục, góp phần cho chất lượng âm thanh sống động, mạnh mẽ. Chính vì vậy người ta thường dùng đầu jack cắm RCA. đây là loại có những khe nhỏ ở giữa chân cắm để nâng cao khả năng tiếp xúc với ổ cắm. Chất liệu các jack cắm cao cấp thông thường làm bằng đồng, có pha thêm một ít đồng thau để tăng độ cứng. bên ngoài, chúng được mạ bằng ni-ken, tiếp xúc mạ vàng để tránh hiện tượng oxy hóa, giữ lâu được độ bền. một số jack cắm còn được làm bằng vàng và rô-đi. Nhưng chúng có mức giá khá cao.
jack cắm loa được hàn ngay đến với lõi dây bằng cách sử dụng một dòng điện lớn để làm nóng chảy điểm có thể tiếp xúc giữa sợi dẫn và đầu jack, làm cho chúng liên kết lại với nhau, làm tăng cao khả năng trao đổi tín hiệu của dây.
kinh nghiệm mua dây dẫn loa karaoke
Mỗi loại dây dẫn loa có một chất âm riêng. Chất âm khác nhau là do tỉ lệ chất (vàng bạc hay đồng) trong lõi truyền dẫn mỗi hãng là vô cùng khác nhau. không chỉ vậy, bề rộng của dây cũng cho tốc độ truyền dẫn và âm lượng khác nhau. vì vậy để bảo đảm thích hợp nhất, bạn có thể thử phối hợp nhiều loại dây khác nhau cho một bộ dàn.
rất nhiều người chơi âm thanh có kinh nghiệm sử dụng đặc tính âm thanh của dây  sc 630 cũng như hệ thống dây dẫn để bù trừ, cân bằng lại âm sắc cho một hệ thống. việc dùng dây dẫn có chất liệu bạc phù hợp với một bộ dàn có âm thanh hơi tối và thiếu chi tiết. bên cạnh đó, dây đồng OFC lại giúp dàn âm thanh thiên sáng cân bằng lại hệ thống dải âm. 
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu