ctyxkld2017

Tham gia : 05/12/2017

Chát với tôi

Theo báo Taipei Times, hôm 19-12, chính quyền quận Nantou đã đột nhập vào một khu phố ổ chuột tại thị trấn Jhushan và bắt giữ sáu người Việt Nam bị cáo buộc đang săn trộm các loài cây được bảo vệ ở vùng núi xung quanh. Những người này là lao động người Việt sang đi xuat khau lao dong dai loan theo đường hợp pháp nhưng bỏ trốn khỏi nơi làm việc và đi cưa xẻ trộm gỗ quý bán cho các băng nhóm tội phạm.

Các quan chức của Cục xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA) cho biết sau khi nhận được thông tin về một nhóm công nhân nhập cư đã bỏ việc sống bất hợp pháp đang tham gia vào hoạt động vi phạm pháp luật, họ đã phối hợp với cảnh sát địa phương và Ban chỉ huy Quân cảnh quận Nantou tiến hành điều tra và xử lý.

Ông Chen Chieh-chang – trưởng ban Chiến dịch đặc biệt của NIA ở Nantou, cho biết rằng “tất cả sáu người bị bắt đã được tìm thấy là người Việt Nam, do một cong ty xuat khau lao dong dai loan người họ Nguyễn cầm đầu. Tất cả họ đều nằm trong danh sách bị cơ quan chức năng truy tìm vì đã không thực hiện hợp đồng lao động đã đăng ký và trốn khỏi doanh nghiệp đã đăng ký sang làm việc”.

Ông Chen cho biết nhóm lao động bỏ trốn này đã cưa chặt những loài cây được bảo vệ, xẻ gỗ để bán cho các tổ chức tội phạm.

Cơ quan chức năng đã tìm thấy tại nơi trú ngụ của nhóm này đến 23 khối gỗ bách xíu Đài Loan, 3 khối gỗ tuyết tùng đỏ, dụng cụ điêu khắc gỗ và các dụng cụ chuyên dụng khác.
“Chúng tôi cũng tìm thấy những thứ bị nghi ngờ là ma túy đá và đồ tiêm chích ma túy, cùng với 33.000 đài tệ tiền mặt”, ông Chen thông tin.

Theo báo Taipei Times, khi bị vây ráp, các nghi can cố gắng bỏ trốn bằng cách nhảy qua cửa sổ và phá cửa sau, nhưng cảnh sát đã bao vây và bắt giữ sáu người này. Các công tố viên quận Nantou đang thẩm vấn các nghi can để xác định kẻ cầm đầu.

Xem thêm: chi phi xuat khau lao dong dai loan nam 2018

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu