coisieunhan

Tham gia : 20/08/2016

Chát với tôi

Trước khi thực hiện bài tập bạn cần chuẩn bị một tấm vải và một bộ quần áo thoải mái.
 
Bài tập tăng tính linh hoạt, sức mạnh, ổn định
 
Cải thiện sức khỏe và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng yoga giúp cho các cơ bắp hoạt động linh hoạt hơn, nó cũng có ý nghĩa trong việc phát triển sức mạnh, sự ổn định, tính di động và khả năng vận động của các khớp xương.
 
yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả
 
Thực hiện động tác: Quỳ trên tấm thảm, hai tay chống xuống thảm, cúi người hơi thấp một chút, đầu cúi xuống dưới. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 – 15 giây và thực hiện lại động tác từ 5 – 10 lần.
 
Bài tập sức mạnh cơ lưng
 
Bài tập yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng trong việc làm cột sống và toàn thân được thư giãn và thả lỏng một cách tối đa.
 
yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài tập sức mạnh cơ lưng
 
Thực hiện động tác: Nằm úp trên thảm, tư thế nằm thẳng, hai tay làm điểm trụ, phần hông và chân đặt dưới thảm, còn từ lưng trở lên nâng cao lên tạo sự uốn cong nhẹ, mắt nhìn thẳng.
 
Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 – 15 giây và thực hiện lại 5 lần. Thậm chí nếu bạn chỉ làm lặp lại bài tập này vào mỗi buổi sáng sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ ở lưng của bạn.
 
Bài tập đứng ưỡn
 
Khi bạn ngồi quá lâu trên chiếc ghế, sẽ khiến cho phần hông và lưng phải chịu áp lực. Nó có thể là nguyên nhân chính gây mất cân bằng tư thế và bệnh thoát vị đĩa đệm, do đó bài tập yoga đứng ưỡn bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào khi ngồi quá lâu. Hãy đứng lên và dành cho 2 -3 phút thực hiện động tác này.
 
yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài tập đứng ưỡn
 
Thực hiện động tác: Đứng thẳng, từ từ ưỡn cơ lưng về phía sau, ngửa mặt lên trên, tay giơ cao. Bài tập có hiệu quả giảm đau nhanh chóng khi thực hiện một cách chính xác. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 10 giây và thực hiện lại động tác 5 lần. Bài tập có hiệu quả trong việc mở và kéo dài phía trước của cơ thể, bao gồm cả vùng bụng và hông.
 
Bài tập căng lưng
 
Bài tập yoga căng lưng giúp tạo ra độ dài cho cột sống, giảm sức nén ở các cơ bắp.
 
yoga chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài tập căng lưng
 
Thực hiện động tác: Đứng thẳng, từ từ hạ thấp lưng xuống sao cho lưng vuông gốc với mặt đất. Tay chạm vào đầu gối, giữ cho cột sống mạnh mẽ và linh hoạt trong khi giảm căng thẳng ở phía sau lưng. Thực hiện động tác từ 5 – 10 giây và thực hiện lại 5 lần. Tuy nhiên tư thế này bạn không nên lạm dụng bởi lẽ nếu thực hiện sai có thể ảnh hưởng đến lưng.
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Thành viên đang online

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu