suadienlanh

Tham gia : 30/03/2017

Chát với tôi

“Ban ngày làm việc mệt mỏi, tối về trông được nghỉ ngơi mà cái điều hòa nó cứ kêu lạch cạch cả đêm không ngủ được, khổ nổi là tắt đi thì nóng chịu không nổi, thật bực mình với cái điều hòa này” Đó là câu chuyện của anh Lý, Hải Châu Đà Nẵng đã chia sẻ với tôi trong quá trình tôi sửa điều hòa tại nhà anh.

Công việc của tôi là sửa điều hòa tại Đà Nẵng chúng tôi gặp rất Nhiều gia đình phản ảnh không riêng gì gia đình anh Lý tôi đã kể trên: ” Đang sử dụng điều hòa bổng nhiên điều hòa phát ra tiếng kêu lạch cạch, rít tít, ù ù… Gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nắm bắt nổi lo của mọi người hôm nay tôi sẻ giải thích nguyên nhân khiến điều hòa kêu to và hướng giải quyết.

 

Nguyên nhân 1: Do lỗi lắp máy lạnh

Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng, thường do nhân viên lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp này, hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn.

Nguyên nhân 2: Kiểm tra quạt gió máy lạnh

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều.

Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Nguyên nhân 3: Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính nhà bạn

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc.

Hãy đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân 4: Kiểm tra mặt trước của máy lạnh

Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà.

Nguyên nhân 5: Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra máy lạnh

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil).

Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Nếu không khắc phục được thì bạn có thể liên hệ cho trung tâm sửa chữa bảo trì để được hổ trợ.

Nguồn: https://suadienlanh43.wordpress.com/2017/10/21/cach-giai-quyet-dieu-hoa-keu-to-phat-ra-tieng-on/\

Đọc thêm: cách xử lí điều hòa đang chạy ngắt đột ngột >> 

https://suadienlanh43.wordpress.com/2017/10/21/cach-xu-li-dieu-hoa-dang-chay-tu-dong-ngat-dot-ngot/

 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

  • DESIGN GRAPHIC - BANNER 01
  • FURNITURE - BANNER 02
Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

Tin Xem Nhiều

Liên kết hữu ích : tủ bếp acrylic hiện đang cạnh tranh khốc liệt mới tủ bếp gỗ laminate

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu