duydiem6868

Tham gia : 25/06/2016

Chát với tôi
Việc có 1 dàn karaoke do tự mình thiết kế từ A => Z bao gồm: Amply karaoke, loa karaoke, micro karaoke và nhiều thiết bị đi kèm là 1 việc không hề giản đơn tuy nhiên cũng không hẳn là quá khó nếu như bạn là 1 người đam mê âm nhạc & có một chút khả năng trong thiết kế. Bên dưới đây Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 bước để bạn tự mình xây dựng cho gia đình 1 hệ thống karaoke chuyên nghiệp.
 
Bước 1: Xác định ngân sách trong hạn định được chi cho dàn karaoke.
 
Riêng Bước này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc dàn karaoke đó có đủ thiết bị & chất lượng hay không. Có ba mức đầu tư chúng tôi đưa ra để tất cả chúng ta tham khảo. Lưu ý: 3 mức đều chưa bao gồm ti vi, bởi vì ti vi thì rất ít gia đình nào cần thiết, đều đã có sẵn ti vi. Mức 1: 15.000.000 vnđ, Mức 2: 35.000.000 vnđ & mức 3: 50.000.000 vnđ. Chúng tôi khuyến khích bạn nếu như bạn mới bắt tay vào tìm hiểu nghành âm thanh & chưa mua sắm hệ thống karaoke lần nào thì các bạn hãy chọn lựa mức thấp nhất. Sau đó nếu như bạn có điều kiện hơn bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống karaoke của bạn lên một mức đẳng cấp hơn. 


Bước 2: định rõ vị trí để dàn karaoke
 
Xác định vị trí đặt bộ dàn karaoke là bước cũng đóng vai trò rất cần thiết cần bạn phải quan tâm. Dựa vào diện tích của phòng mà bạn cần cân nhắc mua  toa pc 2852  sao cho công suất thích hợp . với diện tích phòng 20 => 25m2 thì bạn nên chọn loa có công suất 100 => 120W. Phần kế tiếp bạn có phương án cách âm cho căn phòng hát của mình, bởi nếu không cách âm thỉnh thoảng bạn sẽ gây khó chịu đến các người hàng xóm khó tính của mình. :v. Thiết kế đi dây âm, sơn gấm, gai lên tường, rèm…Trang trí sao trông cho thật bắt mắt.
 
Một Hệ thống karaoke bình thường thì gồm có ti vi, 2 loa chuyên karaoke, 1 Amply, 2 cái micro, bạn cũng có thể mua thêm 1 sub. Cách sắp xếp: TV ở giữa, 2 loa treo trên tường cách sàn tầm 2,5m (không đặt loa quá sát trần để tránh  dội âm) và hơi chếch xuống phía về phía người hát. Loa sub, nên đưa vào góc trong tường vì âm trầm không có tính đẳng hướng. Ngoài ra , cần có 1 tủ kệ để đặt amply, đầu phát. Bạn cần phải hình dung trước cách bố trí để có phương án dấu đi  dây dẫn.
 
Bước 3: Chọn 1 bộ loa karaoke, Ampli và micro

Đây là 3 thành phần không thể thiếu trong 1 bộ karaoke, & 3 thành phần này là đặc điểm tác động đến chất lượng hệ thống âm thanh  của dàn karaoke, & cũng là thành phần tốn nhiều ngân sách nhất. Bạn không nên chọn những hãng giá rẻ hoặc không có thương hiệu và tên tuổi ở trên thị trường . Bạn tốt nhất nên chọn lựa các loại loa có thương hiệu như:  amply toa a2030,loa JBL hay loa BOSE. Ngoài 2 chiếc chính bạn nên mua 1 loại loa sub nữa để cho âm bass có độ dạy & chắc hơn. Chúng tôi khuyên tất cả chúng ta nên lựa chọn các thương hiệu Amply có thương hiệu như: Jaguar, Crown, califonia… Nghệ thuật phối Amply với loa là rất quan trọng, mặc dù vậy bạn không cần phải  lo lắng về khoản này, khi bạn đến mua tại 1 công ty bạn có quyền được yêu cầu nhân viên bán hàng thử và thay đổi nhiều cách phối ghép Amply và loa để bạn lựa chọn. 
 
Bước 4: Chọn lựa đầu phát
 
Đầu phát được phân làm 2 dòng: Đầu karaoke MIDI & Đầu phát karaoke VOD cùng một số các tính năng phụ đi cùng như cổng vào USB, màn hình cảm ứng, kết nối các thiết bị ngoại vi… cả hai loại này đều có những ưu điểm khác nhau, bạn nên xem xét ngân sách còn lại để chọn lựa cho gia đình 1 bộ đầu phát sao cho thích hợp 
 

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Bài viết cùng chuyên mục

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu