duydiem6868

Tham gia : 25/06/2016

Chát với tôivô cùng nhiều người có mong muốn vừa nghe nhạc vừa thể hiện bài hát karaoke trên cùng một bộ dàn. thật ra , vẫn có thể kết hợp được, tuy nhiên để lựa chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này, Stereo Channel khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. điều quan trọng vẫn là cân đối được đòi hỏi xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

Có thể nói, điểm chung duy nhất và lớn nhất của loa nghe nhạc và thể hiện bài hát karaoke là thường dùng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 loại sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết .


Sự khác nhau giữa loa karaoke và loa nghe nhạc
phòng hát karaoke thường có thiết kế hiện đại, ánh sáng rực rỡ

đầu tiên , hãy nhìn vào mô hình để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất:
 
hát karaoke  Nghe nhạc
Đầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
Ampli đa kênh Ampli stereo
Loa karaoke Loa stereo
Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu & nguồn chất lượng tốt
Subwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)
Phân biệt về loa

Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa thể hiện bài hát karaoke hoặc nghe nhạc tùy vào hình thức. Loa thể hiện bài hát karaoke thường được chế tạo kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng làm sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất cao , đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế , trung thực.

Về mặt thiết kế, loa thể hiện bài hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – bài hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất làm việc của đôi loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí trước hết của đôi loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Trong khi đó , loa nghe nhạc thường được quản lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc không giống nhau . Không được chế tạo để chịu công suất quá lớn, mặc dù vậy loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những thiết bị bên trong chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. nếu so với loa karaoke, âm thanh của đôi loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng & tinh tế hơn.

Hệ thống nghe nhạc
Hệ thống nghe nhạc điển hình gồm loa, nguồn phát...

Phân biệt về thiết bị phối ghép

Ampli hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận một số nút xoay chỉnh, & dễ nhận biết bởi vì có giắc cắm micro, thường được làm ra tại các quốc gia chuộng thể hiện bài hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Ampli nghe nhạc lại được để ý đến thiết kế hướng đến sự nhạy cảm và trung thực. Dù công suất ampli thể hiện bài hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với những đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát , hay một vài đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý  am thanh hoi truong đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

giống như thế , có thể thấy rằng được rất khó để bật mý một vài thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu nhu cầu thực sự cao, 1 vài người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau .
 
Bộ sản phẩm karaoke gia đình

1 số nhầm tưởng thường gặp giữa hệ thống nghe nhạc & hát karaoke :
• dùng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, & kết quả đạt được cũng không ấn tượng.
•  dùng đầu CD Thông thường để thể hiện bài hát karaoke : không làm tăng đáng kể chất lượng của dàn âm thanh , tuy nhiên chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, giống như thế hát karaoke sẽ khó hơn.

Phân biệt về âm thanh

Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để thể hiện bài hát karaoke , người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì bài hát không nổi rõ & vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. ngược lại , khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao & dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự nhạy cảm , độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

như vậy , với các bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke , người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể yêu cầu một giải pháp toàn vẹn.

Có 0 người thích bài viết này. Xem

Thành viên đang online

bếp điện từ
Máy hút mùi

Tin Đăng Được Tài Trợ

 

Siêu thị thiết bị nhà bếp Đức nhập khẩu chuyên phân phối các sản phẩm : lò vi sóng nhập khẩu